Mầm đậu nành – Bột mầm đậu nành hay Tinh chất mầm đậu nành

Đậu nành (đậu tương) được biết đến là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của con người. Đặc biệt là Mầm đậu nành. Mầm đậu nành chính là cứu cánh của chị em phụ nữ. Nhất là chị em đã trải qua sinh nở, chị em trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Mầm đậu nành chính là Chìa khóa làm đẹp tự nhiên của chị em.

Hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất đó là: Bột mầm đậu nành và Tinh chất mầm đậu nành.

Liệu chúng có giống nhau không? Rất nhiều chị em còn tò mò và chưa hiểu bản chất của chúng như thế nào? ATtot xin được phép trả lời: Bột mầm đậu nành và Tinh chất mầm đậu nành là khác nhau. Điểm chung dễ nhận biết nhất chính là chúng cùng được làm từ mầm đậu nành. Còn lại, chúng khác nhau ngay từ nguyên liệu đầu vào, quá trình chế biến đến lúc thành phẩm, chất lượng và hiệu quả sử dụng chị em nhé.

Hãy cùng ATtot tìm hiểu chị em nhé.

 

Bột mầm đậu nành là gì?

Bột mầm đậu nành

Bột mầm đậu nành là sản phẩm được tạo ra từ hạt đậu nành nảy mầm từ 1 – 2cm. Trải qua các quá trình ủ mầm – đãi vỏ và rửa sạch mầm – phơi khô hoặc đem sấy. Tiếp đó, chị em đem hạt mầm rang chín. Cuối cùng đem hạt mầm say mịn thành bột. Vậy là chị em đã có thành phẩm là Bột mầm đậu nành mang tên Made in mình rồi chị em nhé.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại Bột mầm đậu nành được chế biến và đóng gói rất đa dạng, nhiều nhãn hiệu khác nhau. Và được chị em rất ưa chuộng nhằm mục đích cải thiện các vấn đề mà chị em đang vướng mắc như: tăng cân, giảm cân, cân bằng nội tiết … Nếu bận rộn quá, chị em không tự làm được. Chị em hoàn toàn có thể tìm cho mình một loại Bột mầm đậu nành phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

 

Tinh chất mầm đậu nành là gì?

Tinh chất mầm đậu nành

Tinh chất mầm đậu nành là sản phẩm ưu việt hơn so với bột mầm đậu nành rất nhiều. Và chị em chúng ta không thể nào tự làm ở nhà được. Vì sản phẩm cần có sự hỗ trợ của trang bị máy móc hiện đại, đạt chuẩn GMP-WHO tại các nhà máy sản xuất. Để tạo được tinh chất mầm đậu nành chất lượng, nhà máy cần phải áp dụng một quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo về an toàn và chất lượng sản phẩm.

ATtot xin được tóm lại sự khác nhau lớn nhất giữa Bột mầm đậu nành và Tinh chất mầm đậu nành để chị em hiểu rõ nhất nhé.

 

Sự khác nhau giữa Bột mầm đậu nành và Tinh chất mầm đậu nành

Sự khác biệt về hàm lượng Isoflavone:

Isoflavone – Tinh túy trong tinh chất mầm đậu nành

Isoflavone là tiền hóc môn nội tiết tố nữ estrogen, có tác dụng tương tự như estrogen nội sinh. Vì thế, Isoflavone có tác dụng bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, anh toàn và hiệu quả. Đây chính là “nguồn nhựa sống” của chị em trên 30 tuổi và chị em sau sinh.

Isoflavone có nhiều nhất và là tinh túy trong mầm đậu nành chị em nhé.

Sau tuổi 30, chị em nên bổ sung khoảng 1000 – 1500mg tinh chất mầm đậu nành mỗi ngày để bù lại lượng nội tiết tố nữ đã bị hao mòn theo năm tháng. Nhưng 1 kg bột mầm đậu nành chỉ có khoảng 1400 – 1500mg tinh chất mầm đậu nành. Điều đó đồng nghĩa với việc: Nếu chị em muốn bổ sung đủ lượng isoflavone theo tiêu chuẩn mỗi ngày, thì cần phải ăn, phải uống tương đương với 1 kg bột mầm đậu nành. Điều đó là không thể. Uống bột mầm rất dễ ngán, vì chúng còn có lượng tinh bột nhất định nữa.

 

Sự khác biệt về công nghệ sản xuất:

Cách làm thủ công Bột mầm đậu nành và công nghệ sản xuất Tinh chất mầm đậu nành

Bột mầm đậu nành đa phần được làm theo phương pháp thủ công, bản thân chị em mình cũng có thể tự làm được. Bằng phương pháp này, chúng ta không thể loại bỏ hết tạp chất bất lợi cho sức khỏe con người. Từ đó, an toàn và chất lượng sản phẩm không được đảm bảo.

Tinh chất mầm đậu nành được bào chế theo quy trình khép kín trong các nhà máy đạt chuẩn. Áp dụng kỹ thuật hiện đại để dễ dàng tách chiết hoạt chất isoflavone trong mầm đậu nành. Sau đó, đóng viên nang và hoàn thiện sản phẩm.

Sản phẩm này sẽ ưu việt hơn, dễ sử dụng, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với bột mầm đậu nành. Dòng sản phẩm này muốn được phân phối ra thị trường thì cần phải có đầy đủ giấy tờ cấp phép đạt chuẩn.

Sự khác biệt về nguyên liệu đầu vào:

Vùng trồng nguyên liệu Thảo dược sạch

Nếu như chị em làm bột đậu nành, thì đơn giản chạy ù ra chợ mua mấy kg hạt đậu nành về làm thử. Còn bận quá thì chỉ việc mua hàng online, chờ vài tiếng sau là đã có đậu ở nhà rồi hì. Với phương pháp này, chúng ta chỉ có thể đánh giá vỏ bên ngoài của sản phẩm thôi. Chứ chất lượng sản phẩm thì chúng ta hoàn toàn không biết. Thậm chí, hạt đậu có bị biến đổi GEN, nhiễm hóa chất hay không? Chị em hoàn toàn không kiểm tra được.

Còn hạt đậu để làm tinh chất mầm đậu nành khác đó. Hạt đậu được chọn phải là giống thuần chủng, không biến đổi GEN. Đa phần, chúng được lấy từ những vùng trồng nguyên liệu dược phẩm đạt tiêu chuẩn từ nguồn nước, đất đai …. Những vùng này, có thể là do chính công ty sản xuất thuê mướn người dân bản địa trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn họ đưa ra. Hoặc họ thu mua hạt đậu nành từ những vùng đất trồng năng suất và an toàn. Đó có thể là vùng trồng nguyên liệu Bát Xát – Lào Cai, Lương Sơn – Hòa Bình … Tất cả nguồn đầu vào, họ đều kiểm định trước khi mang vào quá trình ủ mầm nhé chị em. Để đảm bảo, sản phẩm an toàn ngay từ khâu nguyên liệu đến khi thành phẩm.

Sự khác biệt về cách sử dụng:

Tinh chất mầm đậu nành: tiện lợi, dễ mang theo và dễ sử dụng

Bột mầm đậu nành khi sử dụng cần phải hòa tan với nước để uống hoặc kết hợp với những nguyên liệu khác.

Tinh chất mầm đậu nành được bào chế dạng viên với liều lượng đã được cân đo theo tiêu chuẩn. Giúp chị em yên tâm khi sử dụng mà không lo bị quá liều. Sản phẩm nhỏ gọn và rất tiện lợi khi sử dụng chị em nhé.

 

Hãy là những chị em biết làm đẹp thông minh nhé chị em.

 

Mời bạn tham khảo chi tiết sản phẩm Nano mầm đậu nành Flagold

 

ATtot kính chúc chị em luôn xinh đẹp, vui vẻ và tự tin mỗi ngày!

 

ATtot – The best thing for you!

Trả lời